Hỗ trợ trực tuyến
img203_btc
img203_cokhiduykhanh1
img203_qcthuanhoang
img203_davista2
Thông kê truy cập
 • Số người truy cập : 507.854
 • Số người online : 395
 • Ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam vẫn còn non trẻ
 • Thứ năm 07/10/2010 21:00 Sáng nay (07/10), Triển lãm về các ngành công nghiệp phụ trợ lần thứ 4 do Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) cùng Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp tổ chức song hành cùng “METALEX Vietnam 2010” đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP. HCM.
 • img203_sany036jpg-095959
 • Đây là là cơ hội cho các nhà gia công cơ khí, ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam tiếp cận với nhiều đối tác quốc tế. Theo đánh giá của JETRO, Việt Nam xếp hạng thấp hơn các quốc gia trong khu vực về tỷ lệ nội địa hóa, phần lớn các linh kiện và phụ tùng được sản xuất ở Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và các nước khác. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng tới sự cạnh tranh về giá của các doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam mà còn ảnh hưởng tới cả sức cạnh tranh quốc tế của Việt Nam.

  Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Anh Tuấn người cùng đại biểu tham quan gian hàng tại triển lãm
  Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Anh Tuấn người cùng đại biểu tham quan gian hàng tại triển lãm

  Phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Trần Anh Tuấn khẳng định: “METALEX Vietnam 2010” sẽ là nơi kết nối các nhà công nghiệp Việt Nam bởi tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ để đạt được chất lượng sản xuất cao hơn cũng như có được thị phần lớn hơn ở nước ngoài.

  Đây là nhân tố quan trọng để góp phần thúc đẩy đầu tư nước ngoài gia tăng cùng với đầu tư trong nước. Sự tham gia của JETRO trong Triển lãm METALEX Vietnam là một yếu tố quan trọng giúp hỗ trợ phát triển cho lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ở Việt Nam. Các nhà công nghiệp Việt Nam cũng nhận thấy rằng chất lượng của quy trình chế tạo các linh kiện và phụ tùng công nghiệp sẽ nâng cao kỹ thuật cũng như chất lượng của sản phẩm nhằm để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản và các nước khác”.

  Nhiều máy móc thiết bị hiện đại được trưng bày tại METALEX Vietnam 2010
  Nhiều máy móc thiết bị hiện đại được trưng bày tại METALEX Vietnam 2010

  Ông Somchai Powcharoen, Tổng Lãnh Sự, Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Xu hướng đầu tư đang tăng mạnh và cơ hội ngày càng mở rộng. Các cuộc triển lãm thương mại được xem như là một công cụ hữu hiệu để đẩy mạnh cũng như thắt chặt các mối quan hệ hợp tác thương mại ở Thái Lan và Việt Nam. Góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp giữa Thái Lan và Việt Nam. Ngoài ra, với sự góp mặt của các ngành công nghiệp phụ trợ ở TP HCM lần này thì các cơ hội thương mại sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các nhà công nghiệp Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản”.

  ‘METALEX Vietnam 2011’ sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10/2011 với trên 500 nhãn hàng quốc tế từ 25 quốc gia sẽ giới thiệu các công nghệ mới nhất tới 10.000 nhà mua hàng chất lượng từ khắp Việt Nam và các quốc gia khác.

  Quang Minh

  Trích nguồn: http://laodong.com.vn

   

Các tin khác
 • THÔNG BÁO
 • TUYỂN DỤNG
img203_baner-nsx-copy
TỶ GIÁ NGOẠI TỆ - GIÁ VÀNG
 • Mã NT
 • Tỷ giá
 • HỘI VIÊN MỚI
 • BIỂU MẪU